ตลอด 40 ปี แห่งการพัฒนา

บริษัท  พีซีเอ็ม คอนสตรัคชั่น แมททีเรียล จำกัด ได้ก่อตั้งขึ้น ในเดือนกรกฏาคม พ.ศ.2527 (เริ่มแรกใช้ชื่อบริษัทพื้นสำเร็จรูป พีซีเอ็ม จำกัด) ด้วยเงินทุนจดทะเบียน 3 ล้านบาท โดยทำการผลิต จัดจำหน่ายและจัดส่งแผ่นพื้นคอนกรีตอัดแรงสำเร็จรูป (ที่มีมาตรฐานตามข้อกำหนดของสำนักงานมาตรฐานอุตสาหกรรมกระทรวงอุตสาหกรรม) ให้แก่ผู้ประกอบการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ และผู้ที่สนใจทั่วไปจนเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย

บริษัท พีซีเอ็ม คอนสตรัคชั่น แมททีเรียล จำกัด มีอัตราการเจริญเติบโต มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและได้เพิ่มทุนจดทะเบียนเป็น 97 ล้านบาท โดยมีกำลังการผลิตเพิ่มขึ้นจาก 18,800 ตารางเมตรต่อปี มาเป็น 3,600,000 ตารางเมตรต่อปี ซึ่งถือว่าเป็นกำลังการผลิตแผ่นพื้นคอนกรีตอัดแรงสำเร็จรูปมากที่สุดในประเทศ จนได้รับการยอมรับจากลูกค้าโดยทั่วไปว่า บริษัท พีซีเอ็ม คอนสตรัคชั่น แมททีเรียล จำกัด เป็นผู้นำในการผลิตคอนกรีตสำเร็จรูปทุกชนิด

จากจุดเริ่มต้นมาถึงปัจจุบัน 40 ปี ในการร่วมสร้างสรรค์ความเจริญให้กับสังคม

บริษัท พีซีเอ็ม คอนสตรัคชั่น แมททีเรียล จำกัด เป็นผู้นำในด้านการค้นคว้าพัฒนาผลิตวัสดุก่อสร้างประเภทคอนกรีตอัดแรง โดยเฉพาะแผ่นพื้นคอนกรีตสำเร็จรูป ด้วยกำลังการผลิตสูงที่สุดในประเทศ สามารถรองรับการเจริญเติบโตของภาคธุรกิจก่อสร้างทุกขนาดและได้รับความไว้วางใจจากหน่วยงานต่างๆทั้งภาครัฐและเอกชนอย่างแพร่หลาย

จากจุดเริ่มต้น

2527

ก่อตั้งองค์กร เพื่อผลิตและจำหน่ายแผ่นพื้นคอนกรีตสำเร็จรูปอัดแรงที่มีมาตรฐานตามข้อกำหนดแห่งแรกของประเทศไทย โดยสร้างโรงงานแห่งแรกที่คลองสี่ ตำบลลาดสวาย อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ขนาดเนื้อที่ 4 ไร่

2533

ทำการเพิ่มกำลังการผลิต โดยก่อสร้างโรงงานผลิตแผ่นพื้นคอนกรีตสำเร็จรูปชนิดท้องเรียบ แห่งที่ 2 ขนาดเนื้อที่ 54 ไร่ ที่คลองแปด ตำบลลำลูกกา อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี (ที่อยู่ในปัจจุบัน)

2535

ขยายโรงงาน เพิ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ โดยการสร้างโรงงานผลิตแผ่นพื้นคอนกรีตสำเร็จรูปอัดแรงชนิดกลวง (HOLLOW CORE) ซึ่งทำให้ บริษัท พีซีเอ็ม คอนสตรัคชั่น แมททีเรียล จำกัด  เป็นผู้ผลิตแผ่นพื้นคอนกรีตอัดแรง ที่สมบูรณ์และครบวงจรมากที่สุดสำหรับการก่อสร้างอาคารทุกชนิด โดยใช้เครื่องจักรของ Roth-Technik จากประเทศเยอรมัน

2540

ลงทุนซื้อเครื่องจักรพร้อมก่อสร้างโรงงานผลิตบล็อกปูพื้น (PAVING BLOCK) ณ พื้นที่ใกล้เคียงกับโรงงานแผ่นพื้นคอนกรีตอัดแรง เพื่อเพิ่มทางเลือกให้ลูกค้าในการนำบล็อกปูพื้นคุณภาพสูงไปใช้งานทั้งภาครัฐและเอกชน

ก่อสร้างโรงงานเพื่อผลิตคอนกรีตเสริมใยแก้ว (GLASSFIBER REINFORCED CONCRETE) ณ บริเวณพื้นที่เดียวกับโรงงานผลิตบล็อกปูพื้น  ซึ่งผลิตภัณฑ์ชนิดนี้ใช้ความประณีตและสวยงาม ใช้ประดับอาคาร บ้านเรือนและทำเป็นชิ้นงานได้หลากหลายมากมาย ตามความต้องการของผู้ออกแบบ

2546

ผลิตเสาเข็มคอนกรีตอัดแรงขนาด I-12, I-15 ที่มีคุณภาพมาตรฐานใช้ทดแทนเสาเข็มหกเหลี่ยมกลวงตามท้องตลาดทั่วไป

2547

ขยายโรงงาน เพิ่มกำลังการผลิตแผ่นพื้นคอนกรีตอัดแรงชนิดท้องเรียบ ณ โรงงานแห่งใหม่  ซึ่งอยู่ห่างจากโรงงานเดิมเล็กน้อย ทำให้บริษัท พีซีเอ็ม คอนสตรัคชั่น แมททีเรียล จำกัด มีกำลังการผลิตสูงที่สุดในประเทศไทย

2548

เพิ่มกำลังผลิตผนังคอนกรีตสำเร็จรูป (PRECAST CONCRETE WALL) สำหรับใช้กับอาคารสูง

2550

เพิ่มการผลิตแผ่น PRECAST SLAB (PC Plank) เป็นผลิตภัณฑ์พื้นท้องสะพาน

2554

เพิ่มกำลังผลิตแผ่นผนังคอนกรีตสำเร็จรูป (PRECAST CONCRETE WALL) สำหรับงานบ้านสำเร็จรูป

2555

เพิ่มผลิตภัณฑ์รั้วบ้านสำเร็จรูป

2557

ขยายโรงงานเพิ่มผลิตภัณฑ์ เสา คาน เหมาะสำหรับการก่อสร้าง ทาวน์เฮ้าส์ ที่ต้องการความชัดเจนในเรื่องคุณภาพและประหยัดเวลา ทั้งยังสนับสนุนงานก่อฉาบได้อย่างมีประสิทธิภาพ

2560

ผลิตรั้วคอนกรีตสำเร็จรูป (FAST FENCE) ด้วยระบบ Extruder และใช้วัสดุมวลเบานำเข้าจากประเทศจีน

2561

ขยายโรงงาน GRC2 เพิ่มกำลังการผลิต เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มมากขึ้น

2562

เริ่มขยายระบบ PRECAST CONCRETE เพื่อการก่อสร้างบ้านเดี่ยวและทาวน์เฮ้าส์ โดยร่วมกับ บริษัท ปูนซีเมนต์นครหลวง จำกัด (มหาชน) ในนาม “อินทรี พร้อมอยู่” คือ ธุรกิจแฟรนไชส์ (FRENCHISE) ผลิตผนังคอนกรีตสำเร็จรูป ซึ่งทาง บริษัท พีซีเอ็ม คอนสตรัคชั่น แมททีเรียล จำกัด เป็นผู้รับหน้าที่ด้านงานวิศวกรรม การออกแบบ การอบรมงานผลิต งานติดตั้ง รวมถึงการสร้างโรงงานพร้อมสร้างแท่นผลิต เพื่อให้บริการลูกค้าทั่วประเทศ